Chương trình

Ngày đăng: 21-11-2019 02:51:59

Đã 37 năm qua, ngày 20-11 hàng năm đã trở thành ngày hội lớn của ngành  giáo dục và đào tạo, ngày mà cả xã hội và lớp lớp các thế hệ học trò tôn vinh các thầy cô giáo, tôn vinh nghề trồng người cao quý, ngày tiếp nối và bồi đắp mạch nguồn truyền thống đao lý tốt đẹp “ uống nước nhớ nguồn”, “ Tôn sư trọng đao” của con người Việt Nam.

Trong ngày hội lớn này, chúng ta- những người giáo viên có quyền được tự hào về nghề nghiệp của chúng ta. “ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạonhư cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói. Hay như một nhà thơ đã từng viết:

Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Vẫn nở cho đời những đóa hoa tươi

Trường THCS Nguyễn Phong Sắc của chúng ta với hơn 40 năm hình thành và phát triển đã có biết bao lớp thầy cô giáo tâm huyết, gắn bó với trường, lớp, với các thế hệ học trò. Giáo viên trường chúng ta luôn tiếp nối truyền thống đoàn kết, trách nhiệm và tận tụy, yêu thương học trò. Dù còn nhiều khó khăn, vất vả, các thầy cô vẫn luôn tâm huyết với nghề, yêu thương trò để mỗi năm, thành tích của nhà trường, uy tín của nhà trường với nhân dân một tăng lên, để lớp lớp các thế hệ học trò dù mới ra trường một hai năm hay đã mấy chục năm vẫn tìm về với trường, với lớp với thầy cô bằng một tấm long kính trọng biết ơn và xúc động. Chúng ta tự hào với các thầy cô giáo đã nhiều năm gắn bó với trường như cô giáo Phạm Thị Hải Yến, Trần Hồng Điệp, Lê Thị Hoài An, Nguyễn Trung Hậu, Tạ Tuyết Mai, Vũ Sinh….Chúng ta càng tự hào và tin tưởng hơn với những cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết đã đem về cho nhà trường những thành tích đáng phấn khởi  trong năm học qua như cô giáo Hồ Thúy Dung- Giải Ba  cấp thành phố môn Địa lý; Cô giáo Nguyễn Trung Hậu có học sinh đạt Huy chương vàng, bạc cấp quốc gia; Cô giáo Lâm Thị Hà có học sinh giải Nhì cấp thành phố; cô giáo Đỗ Thị Hồng Nhung say mê với nghiên cứu khoa học; Cô giáo Trần Hồng Điệp, Trần Thị Nga được UBND quận công nhận gia đình công nhân viên chức tiêu biểu; Cô giáo Nguyễn Thị Hằng được LĐLĐ quận công nhận danh hiệu Người tốt, việc tốt; Cô giáo Lưu Thị Thuận, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Hoàng Hải Vân, Lưu Thu Huyền là những cô giáo chủ nhiệm nhận được nhiều sự tin yêu với học sinh và cha mẹ học sinh..

Với niềm tự hào ấy, mong các thầy các cô tiếp nối truyền thống nhà trường, luôn giữ mãi hình ảnh“ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Trong hoàn cảnh xã hội còn nhiều phức tạp, tư tưởng, đạo đức xã hội có nhiều biến động như hiện nay thì càng mong muốn các thầy cô giáo luôn trân trọng niềm tự hào của nghề trồng người cao cả và thiêng liêng ấy.

Cô Hiệu Trưởng - Nguyễn Thị Ngọc Thúy đã có bài phát biểu.

Nhân dịp này, thay mặt Hội đồng sư pham nhà trường, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn đến các nhà giáo nguyên là hiệu trưởng nhà trường, các thế hệ các thầy cô giáo đã từng giảng dạy tại trường đã dành nhiều công sức và tâm huyết xây dựng nên một trường Nguyễn Phong Sắc như ngày hôm nay; Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quận Hai Bà Trưng, phường Trương Định và Đồng Tâm đã luôn quan tâm giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trường THCS Nguyễn Phong Sắc; Xin chân thành cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã tin tưởng, đồng hành, hỗ trợ nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục, đã quan tâm đến các thầy cô giáo. Đặc biệt, cô cảm ơn các em học sinh nhà trường vì những tình cảm yêu quý, kính trọng, gắn bó mà các em đã dành cho các thầy cô, cho mái trường THCS Nguyễn Phong Sắc của chúng ta. Cô mong các em hãy thể hiện nhiều hơn nữa những tình cảm đó của mình bằng những cử chỉ, thái độ hàng ngày như không quên việc chào hỏi lễ phép với thầy cô, không quên những lời dạy bảo, dặn dò của thầy cô về bài vở, về việc giữ vệ sinh, làm đẹp trường lớp, nói lời hay, làm viêc tốt.

Cuối cùng, xin kính chúc các quý vị đại biểu các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc! Kính chúc các thầy cô giáo của chúng ta có sức khỏe tốt, có nhiều niềm vui và luôn tràn đầy tình yêu nghề! Chúc các thầy cô có một ngày hội thực sự vui và ý nghĩa!

Bài viết liên quan