Công tác phòng, chống Dịch viêm đường hô hấp cấp tính SARS-COV-2

Ngày đăng: 26-03-2020 17:22:47

Dịch viêm đường hô hấp cấp tính nặng do chủng virus mới với tên gọi Sars-CoV-2 đang có diễn biến ngày càng phức tạp tại 175 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam tính đến thời điểm 24/3 đã phát hiện được 134 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó khu vực thành phố Hà Nội có 44 trường hợp rải rác trên toàn thành phố.

Sau khi Việt Nam công bố dịch, được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội cũng như Sở GD&ĐT học sinh các trên toàn thành phố đều được nghỉ học để phòng, chống dịch. Đây là một giải pháp vô cùng quan trọng và quyết liệt nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh cũng như bảo vệ sự an toàn cho môi trường học tập của học sinh.

Trong những ngày học sinh nghỉ học, Ban giám hiệu đã tiếp tục chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch. Hàng ngày, lực lượng lao công nhà trường thường xuyên đảm bảo khung cảnh toàn trường sạch, đẹp. Vào thứ 7 hàng tuần Ban giám hiệu nhà trường đã phân công, chỉ đạo đội ngũ GV-NV tiến hành vê sinh khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin các lớp học, các phòng chức năng, các phòng chuyên môn, khu vực hành lang, cầu thang cũng như khuôn viên của nhà trường. Việc làm này để đảm bảo các em học sinh sẽ có một môi trường an toàn, sạch sẽ sau khi các em được trở lại học tập.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên thông tin, tuyên truyền đến phụ huynh về việc quản lý  không để con em tụ tập đến những nơi đông người, quản lý sức khoẻ của con em trong thời gian nghỉ học và khi có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh thì theo dõi đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm. Đội ngũ giáo viên cũng là lực lượng nòng cốt để cập nhật tình hình dịch bệnh và tuyên truyền đến phụ huynh học sinh trong thời gian các em được nghỉ học. Các giáo viên chủ nhiệm sẽ nhắc nhỏ các  em quan tâm đến sức khoẻ, biết bảo vệ bản thân, không đi chơi hay tụ tập chỗ đông người, ra đường phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng nước rửa tay khô hoặc bằng nước sạch và xà phòng diệt khuẩn.

Ngoài công tác tuyên truyền phòng chống dịch, nhà trường còn trang bị máy đo thân nhiệt để đo thân nhiệt cho các em học sinh, CB-GV-NV cũng như khách ra vào trường nhằm phát hiện sớm những vấn đề về sức khoẻ. Các phòng làm việc, lớp học cũng được trang bị nước rửa tay khô và khẩu trang y tế dự phòng.

Trên đây là công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp SARS-CoV-2 của trường Trung học cơ sở Nguyễn Phong Sắc. Chúng ta hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh vì một xã hội khoẻ mạnh và bình yên!

Bài viết liên quan