DỰ GIỜ TIẾT CHUYÊN ĐỀ TỔ TỰ NHIÊN - môn CÔNG NGHỆ 7 - giáo viên NGUYỄN THANH HƯƠNG

Ngày đăng: 04-11-2022 14:48:30

Chiều thứ Hai ngày 17/10/2022 tại trường THCS Nguyễn Phong Sắc đã diễn ra tiết dạy chuyên đề tổ Tự nhiên – môn Công nghệ 7 của cô giáo Nguyễn Thanh Hương được thực hiện tại lớp 7A3.

Với chuyên đề : Thu hoạch sản phẩm trồng trọt. Các mục tiêu chính của tiết dạy như sau:

  • HS nắm mục đích,yêu cầu của thu hoạch sản phẩm trồng trọt.
  • HS chỉ ra được một số phương pháp chủ yếu trong thu hoạch và bảo quản sản phẩm trồng trọt.
  • HS có lòng say mê yêu thích môn Công nghệ 7, thích trồng cây.
  • HS có ý thức bảo vệ cây xanh và môi trường .

Bằng các ví dụ cụ thể, qua các video thực tế nhưng rất hấp dẫn và sinh động học sinh đã rút ra được các yêu cầu của thu hoạch sản phẩm trồng trọt, đặc biệt tiết dạy cũng giới thiệu được một đặc sản của mùa thu Hà Nội, đó là cốm vòng, mà nguyên liệu làm cốm chính là sản phẩm từ cây lúa...Các em HS cũng được đi từ bất ngờ này đến thú vị khác khi được xem các video về máy thu hoạch của các nhóm trình bày, đặc biệt các máy thu hoạch nho,cà rốt,khoai tây... hết sức hiện đại. Từ đó xây dựng được tình yêu quê hương, đất nước, yêu trồng trọt cũng như yêu nghiên cứu khoa học công nghệ để đưa các máy móc hiện đại về với người nông dân Việt Nam.

Tiết dạy đã được đón các thầy cô trong tổ Tự nhiên đến dự. Đây là một tiết dạy được đánh giá cao. Nội dung và cách thức tổ chức sáng tạo, phù hợp,tích hợp liên môn, thể hiện rõ mục tiêu, phát huy được năng lực và phẩm chất của học sinh trong tiết học. Các em học tập sôi nổi, hứng thú, tích cực, hiệu quả.

Sau tiết dạy, các thầy cô đã có thời gian cùng nhau trao đổi, chia sẻ trong việc dạy – học bộ môn Công nghệ 7. Đây là một hoạt động chuyên môn thiết thực, đầy ý nghĩa của tổ Tự nhiên.

Chúc mừng cô giáo Nguyễn Thanh Hương và các em học sinh lớp 7A3 đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy chuyên đề môn Công nghệ 7!

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật của tiết dạy:

  

  

Bài viết liên quan