LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023 TRƯỜNG THCS NGUYỄN PHONG SẮC

Ngày đăng: 26-05-2023 20:03:34

Kính thưa Quý vị đại biểu!

Thưa thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và các em học sinh yêu quý!

Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trường THCS Nguyễn Phong Sắc vì sự hiện diện của của tất cả mọi người trong buổi lễ ngày hôm nay.

Các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, học sinh yêu quý!

Năm học vừa qua thầy và trò trường chúng ta cùng nhau nỗ lực, cùng nhau sáng tạo và cùng nhau tiến bộ để hoàn thành  một năm học với bao trải nghiệm. Chúng ta đã có được nhiều kết quả đáng phấn khởi trong học tập và rèn luyện:   328 em học sinh đạt HSG; 286 em học sinh đạt HS tiên tiến; 11 học sinh đạt giải HSG cấp quận các môn văn hóa và 6 học sinh đạt giải cấp quận các môn thể thao; 7 học sinh đạt giải thành phố các môn văn hóa, khoa học; 2HS đạt giải quốc gia kỳ thi toán học; ... học sinh đạt giải  trong kỳ thi HSG cấp trường; 28 em học sinh đạt học sinh tiêu biểu của 28 lớp đã được nhận học bổng Nguyễn Phong Sắc.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, chúng ta còn cùng nhau trải nghiệm rất nhiều chương trình hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp do nhà trường và các cấp tổ chức. như 20 chương trình sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề của các lớp; Chương trình vui tết trung thu; Ngày hôi Stem- Ngày hội xuân; Festivval tiếng Anh- tiếng Nhật; Giải bóng đá truyền thống lần thứ 8 và cuộc thi Bước nhảy hiện đại lần thứ 6. Đặc biệt trong năm học này chúng ta được cùng nhau tham quan dã ngoại 2 lần tại những nơi di tích và điểm du lịch sinh thái mà các em yêu thích. Có thể thấy rằng chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp năm nay đã đem đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng lý thú, hấp dẫn. Chắc các em sẽ không quên được một Ngày hội Stem -Ngày hội xuân tưng bừng, náo nhiệt và đầy bất ngờ bởi những sáng tạo của các bạn trong câu lac bộ “Em yêu nghiên cứu khoa học”; Các em sẽ không quên được một Festival tiếng Anh- tiếng Nhật vô cùng ấn tượng với màn trình diễn thời trang mang đậm văn hóa các nước trên thế giới được các người mẫu chuyên nghiệp của chúng ta thể hiện; Không quên được cặp MC tài hoa, có giọng nói tiếng Anh thật cuốn hút Mai Khôi- Gia Minh 7A1; Không quên được màn thi thuyết trình hấp dẫn với trình nói tiếng Anh điêu luyện của các bạn Mai Khôi, Nhật Minh,..; Không quên được cuộc thi Rung chuông vàng đầy kịch tính; không quên được những trang phục đẹp mắt và những ca khúc tiếng Nhật đặc sắc do các HS lớp 6A1, 8A1 thể hiện..Và các em biết không?  qua những hoạt động đó, thầy cô và các bố mẹ đều rất vui và tự hào vì các em đã có được nhiều kỹ năng, các em đã tự tin hơn, sáng tạo hơn, thể hiện hết mình hơn và đặc biệt là có những ngày đến trường thật vui, thật hạnh phúc. Các em đã nỗ lực, tích cực và chủ động hơn trong học tập và rèn luyện. Các em cũng có được nhiều hơn những kỹ năng và thói quen tốt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều các em phải tự ý thức và rèn giũa hơn nữa về sự  chăm chỉ, tập trung trong học tập, ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, thực hiện nghiêm túc luật giao thông đường bộ khi tới trường, văn hóa ứng xử thanh lịch văn minh của học sinh Hà Nội. Một vài em cần phải kiên quyết tránh xa các việc có ảnh hưởng xấu như hút thuốc lá điện tử, sử dụng mạng không an toàn, chơi game quá nhiều..

Năm học vừa qua, các thầy cô giáo của chúng ta với nhiệt huyết, trách nhiệm với nghề đã nỗ lực không ngừng để có thể nắm bắt chương trình giáo dục mới, để đem đến cho các em những tiết học hấp dẫn hơn, để giúp các em ngày càng có nhiều hiểu biết hơn, có nhiều khát vọng, nhiều yêu thương hơn.

Các thầy cô của chúng ta cũng có được những thành tích đáng tự hào: 46 thầy cô đạt đanh hiệu lao động tiên tiến; 7 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 8 thầy cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A cấp quận; 3 cô giáo đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp quận môn Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học. Xin được biểu dương những đóng góp tâm huyết và trí tuệ , nhiệt tình và trách nhiệm của các thầy cô đối với với các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Trong buổi lễ bế giảng hôm nay, thay mặt thầy và trò trường THCS Nguyễn Phong Sắc, tôi xin chân thành cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm thường xuyên về mọi mặt của Quận ủy - HĐND - UBND và các phòng ban của quận, đặc biệt là Phòng Giáo dục và đạo tạo quận; Trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo, , hỗ trợ của Đảng ủy, UBND, Công an và các đoàn thể phường Trương Đinh, Đồng Tâm; Xin cảm ơn Ban đại diện CMHS nhà trường và các lớp đã phối hợp chặt chẽ, ủng hộ nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục; Cảm ơn các cá nhân, đơn vị đã phối hợp, hỗ trợ tốt với nhà trường. Đặc biệt thầy và trò nhà trường vô cùng cảm động và cảm ơn tấm lòng của Đại đức Thích Đạo Thông- Trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo quận Hai Bà Trưng, trụ trì tổ đình chùa Quỳnh Lôi dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Các em học sinh yêu quý!

Năm học đã kết thúc. Cô mong các em có được những ngày nghỉ hè thật thoải mái, vui vẻ, lý thú và an toàn. Các em hãy đến với các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, các hoạt động hè vui ở khu dân cư, ở trường và các trung tâm và đừng quên thư viện nhà trường với hơn 5000 cuốn sách hấp dẫn luôn mở cửa các ngày thứ hai, tư, sáu hàng tuần trong suốt mùa hè để chào đón các em!

Các em học sinh khối 9 yêu quý! Những ngày tơi các em hãy tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào 10. Và các em hãy luôn nỗ lực để thành công ở bất cứ môi trường nào trong những quãng đời học tập và công tác sau này. Nhà trường sẽ dành cho các em một ngày để chúng ta nói lời chia tay, tạm biệt nhau, tạm biệt thầy cô và mái trường nơi các em đã gắn bó 4 năm. Đó là ngày 6/6 tới đây.

Một lần nữa, xin cảm ơn tất cả mọi người vì một năm học nhiều trải nghiệm và thành công tốt đẹp!

Xin chúc Quý vị đại biểu, Quý vị cha mẹ học sinh, Quý thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và các em học sinh trường chúng ta mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

A group of children standing in front of a banner

Description automatically generated with low confidence

A group of people standing in front of a banner

Description automatically generated with medium confidenceA group of people standing in front of a banner

Description automatically generatedA person standing next to a large drumDescription automatically generated with medium confidence

Bài viết liên quan