Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Ngày đăng: 21-09-2020 07:48:20

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

Năm học 2019- 2020 vừa kết thúc là một năm học thật đặc biệt với rất nhiều thay đổi trong sinh hoạt, học tập, với rất nhiều vất vả, nhiều tiếc nuối của thầy và trò trường ta. Nhưng đó cũng là một năm học đáng nhớ bởi rất nhiều thành tích đáng tự hào của nhà trường : 15 giải HSG cấp quận; 9 giải HSG thành phố; 3 giải HSG quốc gia các môn văn hóa khoa học; 3 HC vàng bạc cấp thành phố; 6 HC vàng, bạc đồng cấp quận các môn thể thao; 3 giải Nhất, Nhì, Ba giáo viên giỏi cấp quận; Tỷ lệ HS đỗ vào lớp 10 công lập đạt 94,7% xếp thứ nhất toàn quận…

Năm học 2020- 2021 bắt đầu trong bối cảnh cả nước vẫn đang trong những ngày tháng căng mình chống dịch bệnh Covid 19. Vì thế, lễ khai giảng năm học mới cũng có phần khác biệt. Một nửa số HS của nhà trường phải dự lễ khai giảng trên lớp học. Các con không được hát múa, không được diễu hành và đặc biệt không được hồ hởi bắt tay ôm nhau thân mật khi đến trường sau những ngày hè xa cách. Nhưng tất cả những điều đó cũng không thể làm mất đi được không khí náo nức của ngày khai trường, sự hào hứng phấn chấn của các thầy cô và các con đón chào một năm học mới.

Năm học mới sẽ bắt đầu. Có thể các con sẽ tiếp tục được đến trường hàng ngày để học tập, rèn luyện và vui chơi cùng thầy cô, bè bạn trong một không gian thoáng rộng, đầỳ bóng mát cây xanh với sân chơi rộng rãi, sân bóng đá, bóng rổ khoáng đạt…Các con sẽ tiếp tục những tiết học trên lớp hay những tiết trải nghiệm hoạt động ngoài giờ lên lớp, những tiết học tự chọn hay sinh hoạt câu lạc bộ… Nhưng cũng có thể các con sẽ phải ở nhà để học các tiết học online như học kỳ II của năm học trước. Dù thế nào thì cô mong với sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo trường ta, sự ý thức và quyết tâm của các con học sinh Nguyễn Phong Sắc, năm học mới này thầy và trò nhà trường vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid 19. Cô cũng hy vọng những kết quả của năm học trước sẽ là nguồn động lực to lớn để thầy trò trường THCS Nguyễn Phong Sắc hoàn thành năm học 2020-2021 một cách tốt đẹp nhất.

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

Nhân buổi lễ trọng thể này, tôi xin được bày tỏ lòng cảm tạ chân thành về sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo ban ngành quận Hai Bà Trưng, phường Trương Định và Đồng Tâm, của Ban đại diện CMHS, của các ông bà CMHS toàn trường, của các tổ chức xã hội với sự đi lên của nhà trường.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên cùng các em học sinh sức khoẻ và hạnh phúc, cùng đón chào năm học mới với quyết tâm mới, hi vọng mới và thành công mới!

Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thuý - Bí thư Chi Bộ - Hiệu Trưởng nhà trường tuyên bố Khai giảng năm học mới 2020- 2021.

Bài viết liên quan