Nét chữ trái tim

Ngày đăng: 15-04-2020 14:17:56

 

Ngoài cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ngày hội sắc màu”, học sinh trường THCS Nguyễn Phong Sắc còn tham gia chương trình “ Nét chữ từ trái tim “ . Chương trình là thông điệp để các em học sinh  thể hiện tình yêu, niềm tin đối với đất nước, tôn vinh những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khoẻ của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội , để các em sớm lại được đến trường.Tuy thời gian chỉ trong hai tuần ( từ 01/4 đến 14/4/2020 )  song các em đã có những dòng viết đầy ý nghĩa thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của các em về tình yêu, niềm tin đối với đất nước, ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn với các lực lượng xã hội, các y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khoẻ của nhân dân.

Em  Nguyễn Huyền Hà My- học sinh lớp 6A2 đã viêtCon thấy các y bác sĩ phải làm việc rất vất vả. Họ phải hi sinh rất nhiều như : không được gặp gia đình, không có thời gian nghỉ ngơi,.. Họ phải làm việc không nhừng nghỉ để chưã trị cho những bệnh nhân nhiễm bệnh. Các y, bác sĩ là những người có nguy cơ nhiễm COVID -19 rất cao nhưng họ vẫn kiên cường chiến đấu với dịch bệnh…”

 

Em Nguyễn Phương Thảo- học sinh lớp 9A3 đã viếtNgay từ những ngày đầu tiên khi dịch bệnh bùng phát , các y bác sĩ đã phải vất vả làm việc tăng ca, thậm chí nhiều người phải ở lại bệnh viện, cùng cách li với bệnh nhân, … hay các chiến sĩ , lực lượng quân đội phải túc trực trong các rừng núi nơi biến giới và sau tất cả là sự nỗ lực của các ban ngành lãnh đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tất cả họ đã lựa chọn bước đi trên con đường “ vì nước vì dân

 

Em  Nguyễn Xuân Nam – học sinh lớp 8A1 đã viết “ Cảm ơn Đảng và nhà nước, cảm ơn những người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt ghi công những y bác sĩ đã đặt cược cả mạng sống của mình để gánh lên vai hàng trăm triệu sinh mệnh người dân. Trong cuộc chiến này, ai cũng được bảo vệ. COVID – 19 – đã không một ai bị bỏ lại phía sau

 

Em Phạm Vũ Thuỷ Tiên- học sinh lớp 6A1 cũng đã có những dòng tâm sự thật cảm đồng. Em viết” Trong cuộc chiến khốc liệt giữa con người và dịch bệnh, thành bại phụ thuộc rất lớn vào các y bác sĩ, liệu chúng ta vẫn tiếp tục được sống trong bình yên nếu không có những tấm lòng cao cả săn sàng vì nước quên thân. Liệu chúng ta có thể thức thâu đêm bên giường bệnh, làm việc không biết mỏi mệt để chung tay chống dịch? … Khi ca bệnh đầu tiên ở Hà nội xuất hiện cũng là lúc các bác sĩ phải rời xa gia đình đến  cả tháng trời. Thậm chí có những người con không thể về chịu tang người đã khuất , chỉ có thể giấu nước mắt trong lòng mà tiếp tục công việc. ….và chúng ta không thể vang khúc ca chiến thắng nếu không có những là chắn thép là những chú bộ đội biên phòng đang căng mình chống dịch. Nhớ nhà, nhớ những bữa cơm ấm áp bên gia đình, mong một giấc ngủ trọn vẹn là nỗi niềm mong ước của nhiều cán bộ chiến sĩ biên phòng…”

 

Bài viết của các em học sinh tuy nét bút đơn sơ song chứa đựng một tình yêu, một lòng biết ơn sâu sắc đối với các chiến sĩ trong trận chiến chống Covid – 19. Mong dịch bệnh mau qua, mọi việc lại trở lại bình thường để các em học sinh được đến trường, bên thầy cô và bạn bè thân yêu…!

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan