Tấm gương

Ngày đăng: 03-10-2019 19:18:44

Gương mẫu, chủ động, sáng tạo, sắp xếp và làm việc một cách khoa học là những lời nhận xét rất chính xác về vị thủ trưởng của chúng tôi – đồng chí Vũ Khánh Phượng.

Dù đã bước vào tuổi 50 nhưng lần đầu mới gặp, chắc chắn các bạn không khỏi ngạc nhiên về sự trẻ trung và năng động của chị. Với dáng hình nhỏ nhắn lại biết cách ăn mặc nên ở chị vừa toát lên vẻ giản dị vừa rất hiện đại. Mái tóc xoăn ôm lấy khuôn mặt tròn trịa gợi nên sự duyên dáng lạ kì. Đặc biệt tôi rất ấn tượng với “đôi mắt biết nói” của chị. Đôi mắt ấy long lanh cười động viên khi chúng tôi hoàn thành tốt công việc nhưng đôi mắt ấy cũng rất nghiêm khắc khi nhận xét, phê bình những việc làm sai trái.

Với vai trò là một giáo viên, chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Nhiều năm liền chị đã đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chị cũng đã đạt giải  ….Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Không dừng lại ở đó, chị còn đạt nhiều sáng kiến kinh nghiệm mang tính ứng dụng cao. Học trò theo học chị rất đông. Và cũng có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành Phố. Chị luôn được phụ huynh học sinh tin tưởng, yêu mến và đăng ký theo học.

Trên cương vị lãnh đạo, chị luôn tìm tòi, sắp xếp và phân công công việc cho chúng tôi rất công bằng và phù hợp với khả năng từng người. Với đội ngũ giáo viên trẻ, chị luôn góp ý, định hướng cho chúng tôi để chúng tôi hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Là hiệu phó phụ trách chuyên môn, chị đã chỉ đạo anh chị em giáo viên học tập, triển khai các phương pháp giảng dạy mới. Chị đã cùng Ban giám hiệu triển khai các buổi học tập huấn chuyên môn cho giáo viên. Chị dự giờ, thăm lớp góp ý về chuyên môn, phương pháp giảng dạy để giáo viên áp dụng vào giờ dạy nên các tiết học dần sôi nổi, kích thích sự ham học hỏi, chủ động tìm kiếm kiến thức. Trong những năm gần đây, chị cùng với Ban giám hiệu và tổ trưởng chuyên môn đã tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ nhiều đồng chí giáo viên trẻ tham dự các kì thi tích hợp liên môn, dạy học Steam, thi giáo viên dạy giỏi. Nhờ có chị mà nhà trường và bản thân mỗi đồng chí giáo viên trẻ như chúng tôi được khẳng định mình. Năm học 2015-2016, đồng chí Nguyễn Thị Thục Trang và Hồ Thúy Dung đã đạt giải Nhì cấp Thành phố và giải ba cấp Quốc gia cuộc thi “Tích hợp liên môn” môn Mĩ Thuật; Đồng chí Nguyễn Thu Hà đạt đã đạt giải Nhì cấp Thành phố và giải nhất cấp Quốc gia cuộc thi “Tích hợp liên môn” môn Sinh học; Năm học 2016-2017, đồng chí Trần Hà Liên đã đạt giải Nhất cấp Thành phố  cuộc thi Tích hợp liên môn môn Tiếng Anh, đồng chí Nguyễn Thị Hoa đã đạt giải Nhì cấp Thành phố  cuộc thi Tích hợp liên môn môn Mĩ thuật, đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung đã đạt giải Nhất cấp Thành phố và đạt giải Nhất cấp Quốc gia  cuộc thi “Tích hợp liên môn”  môn Vật Lý; Năm học 2017- 2018 đồng chí Trần Thanh Giang đạt giải nhì cấp Quận giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục công dân, Tổ chức thành công ngày “Hội Steam – Bay vào không gian”…Năm học 2018-2019 đồng chí Hồ Thúy Dung đạt giải Nhất cấp Quận cuộc thi giáo viên dạy giỏi môn Địa Lý và tiếp tục dự thi cấp Thành phố. Tất cả những thành tích của giáo viên và học sinh nhà trường đâu đâu cũng có công sức của chị. Bởi vậy, giáo viên chúng tôi luôn khâm phục và noi gương chị.

Có lẽ “tài sắc vẹn toàn” là cụm từ chúng tôi luôn yêu thương giành cho chị. Chị không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà. Chị có một gia đình hạnh phúc. Hai con của chị đều học rất giỏi. Cháu Phượng Anh là du học sinh ở Mĩ, cháu sắp hoàn thành luận án Tiến sĩ. Cháu Vũ cách đây 2 năm đã đạt giải Nhất học sinh giởi cấp Thành phố và hiện là học sinh trường PTTH Amtedam.

Chị Vũ Khánh Phượng là người chị cả đáng kính, đáng yêu của chúng tôi. Chúng tôi, những giáo viên trẻ luôn học tập và làm theo tấm gương của chị.

Bài viết liên quan