“TRUNG THU CỦA EM” - KẾT NỐI , LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Ngày đăng: 20-09-2021 15:27:07

Tết trung thu năm 2021 sẽ là một trung thu đặc biệt chưa từng có đối với tất cả mọi người bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, thì thật khó để tổ chức các hoạt động đón Trung thu náo nhiệt, sôi động cho các bạn thiếu niên, nhi đồng. Nhưng không bởi thế mà các bạn nhỏ, đặc biệt là các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Phong Sắc không có được một mùa trung thu ý nghĩa.

Bằng tình yêu thương, sự quan tâm đối với học sinh, Ban Giám hiệu, các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng Ban phụ huynh trường THCS Nguyễn Phong Sắc đã chung tay chuẩn bị những món quà trung thu thiết thực đến với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khuyết tật đang theo học tại trường. Mỗi suất quà được gửi gắm trong đó tình yêu thương, sự quan tâm, chăm chút của nhà trường, thầy cô, cha mẹ đối với các em học sinh.

Từng suất quà đều được chuẩn bị rất chu đáo, cẩn thận và trang trọng.

 

Trong những ngày vừa qua, Ban giám hiệu, Công đoàn trường, Ban thiếu niên cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường đã tổ chức trao quà tới tận tay các em học sinh. Đó là những phần lương thực , thực phẩm hỗ trợ 54 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịch Covid-19 (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và quà trung thu cho 60 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khuyết tật (mỗi suất trị giá 200.000 đồng).

Đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường đã đến tận nhà để trao tặng các suất quà yêu thương, động viên tới từng em học sinh

Khi nhận được suất quà trao tặng, tất cả các em học sinh và gia đình vô cùng xúc động, trân trọng và cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm của nhà trường. Niềm vui, niềm hạnh phúc sáng lên trên từng khuôn mặt, từng nụ cười của các em. Đó cũng chính là động lực để trường THCS Nguyễn Phong Sắc cố gắng duy trì, phát huy truyền thống nhân ái, lan tỏa sự yêu thương tới các học sinh trong thời gian tiếp theo.

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được những suất quà từ nhà trường

Sự quan tâm của nhà trường và thầy cô dành cho các em học sinh còn được thể hiện ở những ý tưởng sáng tạo, mới lạ trong việc tổ chức Trung thu “online” cho các em. Ban giám hiệu đã có những chỉ đạo, định hướng, những gợi ý tổ chức tiết sinh hoạt cuối tuần tới các giáo viên chủ nhiệm lớp nhằm thích ứng và phù hợp với hoàn cảnh đặc biệt. Vào tiết 5, thứ bảy ngày 18/09 vừa qua, các lớp đã cùng tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt  “ Trung thu của em” online mang “đặc trưng mùa dịch”. Không được trực tiếp cùng nhau sắp mâm cỗ trung thu hay tổ chức các hoạt động tập thể như mọi năm nhưng buổi sinh hoạt đón tết trung thu vẫn được diễn ra thật vui và ý nghĩa. Các em được hòa mình vào các hoạt động sôi động, được thỏa sức sáng tạo và trình bày về những sản phẩm tự tạo cho tết trung thu, về những ước mơ, hoài bão của bản thân trước cô chủ nhiệm và các bạn trong lớp.

Tết Trung Thu đầy sáng tạo, tràn ngập niềm vui và sắc màu của các thầy cô giáo và các bạn học sinh lớp 9A1

Các em 6A6 cũng có những niềm vui riêng cùng với những món đồ tự chế.

Các em học sinh lớp 9A4 đón Trung Thu cũng thật đặc biệt

Niềm vui của cô trò 6A6 đón Tết Trung Thu

                                  Đồ chơi tự làm của lớp 7A3

Qua những những hoạt động thực sự ý nghĩa ấy có thể thấy dù trong hoàn cảnh nào  các em vẫn có thể có được một trung thu vui vẻ, hạnh phúc vì các em luôn được quan tâm, được yêu thương, được tạo điều kiện tốt nhất để học tập, vui chơi và phát triển trong vòng tay yêu thương của gia đình, thầy cô và của toàn xã hội.

Đại dịch Covid-19 đã lấy đi nhiều sự tự do, nhiều niềm vui tưởng như thật đơn giản của nhân loại, của cộng đồng, của thầy và trò, nhưng cũng mang tới cho mỗi chúng ta những kí ức thật khác biệt, thật đáng nhớ. Nhờ hoàn cảnh vô cùng đặc biệt này, chúng ta càng thấm thía và trân trọng hơn hai chữ “yêu thương”.

 

 

Trung thu 2021

GV Trần Bạch Tuyết

Bài viết liên quan