Trường THCS Nguyễn Phong Sắc với các công tác chuẩn bị chào đón các em học sinh trở lại trường từ ngày 4 - 5

Ngày đăng: 03-05-2020 10:14:46

Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội có quyết định cho học sinh quay lại trường từ ngày 4/5, nhà trường đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Ngay trong ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các nhà trường đã khẩn trương tổ chức họp tổ nhóm chuyên môn, xây dựng phương án đón học sinh đi học trở lại an toàn và xây dựng kế hoạch tổ chức giảng dạy, bố trí thời khóa biểu phù hợp với tình hình thực tế.

Trường THCS Nguyễn Phong Sắc đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất cần thiết để đón các em học sinh đến trường như: xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, nhiệt kế điện tử, dung dịch khử khuẩn, khăn lau…..

Sáng ngày 2/5 nhà trường tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn tại tất cả các lớp học, phòng chức năng, phòng chuyên môn, khu hiệu bộ….. để chuẩn bị cho công tác đón các em học sinh trở lại học tập. Đồng thời nhà trường cũng tiến hành thông báo, họp phụ huynh trực tuyến để thông tin tới phụ huynh những công việc cần lưu ý khi đưa trẻ đến trường:

- Thực hiện học chia ca học theo khối: Sáng – Khối 7,9; Chiều – Khối 6,8; Chia mỗi lớp thành hai lớp nhỏ để đảm bảo giãn cách học sinh. Các lớp đều đã được tách đôi, để đảm bảo giãn cách trong lớp học

Đối với hoc sinh cần đảm bảo

- Nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch do trường, lớp đề ra.

- HS nên đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người.

- Thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp; Đi vào lớp theo hướng dẫn của giáo viên, bảo vệ nhà trường

- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh…

- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay…. Nên sử dụng bình nước uống riêng.

- Luôn giữ khoảng cách tối thiểu trên 1m với người khác; Không tụ tập đông người khi đến trường, ra về và trong giờ ra chơi.

Thời khóa biểu thực hiện từ ngày 4/5 như sau

Bài viết liên quan