KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Chương trình sinh hoạt dưới cờ của Chi đội 7A4 với chủ đề "Nhớ ơn những người anh hùng" nhân kỳ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sáng ngày 18/12/2023, liên đội trường THCS Nguyễn Phong Sắc đã tổ chức tiết SHDC chủ đề “ Chúng em biết ơn những người anh hùng”. Chương trình là dịp tuyên truyền tới học sinh về Lịch sử hình thành và ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12, chương trình góp phần vun đắp lý tưởng sống, lòng yêu nước, hình thành đạo đức, ý chí, bản lĩnh trong các em học sinh. Chương trình đã được các bạn học sinh lớp 7A4 thể hiện với các tiết mục đặc sắc. Mở đầu chương trình là ca khúc “ Hát mãi khúc quân hành ca”- một ca khúc cách mạng nổi tiếng của cố nhạc sĩ, cố nhà thơ Diệp Minh Tuyền, tiếp đến là phần hoạt cảnh tái hiện hết sức sống động hình ảnh người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu và Lý Tự Trọng. Phần trò chơi “ Tìm hiểu về lịch sử “ với nhiều câu hỏi đầy bổ ích và lý thú thể hiện tinh thần tri ân, “uống nước nhớ nguồn” cùng với màn biểu diễn võ thuật vô cùng đặc sắc đã thu hút đông đảo học sinh trong nhà trường. Chương trình khép lại với phần múa trên giai điệu bài hát “ Máu đỏ da vàng “. Ca khúc mang đậm tinh thần dân tộc, tự hào là người Việt máu đỏ da vàng, dù chông gai vẫn không lùi bước. Chương trình muốn gửi tới thông điệp của thế hệ trẻ về lòng tự hào, biết ơn các vị anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh cho Tổ Quốc. Thế hệ trẻ chúng em nguyện sẽ đem sức trẻ để học tập, cống hiến xây dựng nước nhà ngày một giàu mạnh, xứng đáng với những hi sinh của thế hệ đi trước.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

Hát múa "Hát mãi khúc quân hành"
Đồng diễn võ thuật

Hình tượng chị Võ Thị Sáu Hình tượng anh Lý Tự Trọng Múa "Máu đỏ da vàng"