Tổng quan về trường

Hơn 40 năm về trước, được sự quan tâm của Đảng và chính quyền Thành Phố, bằng nguồn kinh phí từ quỹ Xổ số kiến thiêt Thủ đô, ngôi trường mang tên Đại La được xây dựng tại ngõ 44 phố Đại La, quận Hai Bà Trưng.

Ngôi trường có khuôn viên rộng rãi, khang trang bề thế với dãy nhà 4 tầng 32 phòng học và các phòng ban... trên diện tích 12.000m2; thu hút gần 3.000 học sinh cấp 1 và 2 vào học. Năm học 1978 – 1979, trường được tách thành 2 trường Đại La A và Đại La B. Sau đó 1 năm, trườn Đại la A và Đại La B được sát nhập lại thành trường cấp I và II Đại La.

Năm 1982, trường được Bộ GD&ĐT đổi tên thành trường Cấp I&II Nguyễn Phong Sắc, ngôi trường mang tên nhà cách mạng tiền bối của Đảng cộng sản, người con ưu tú của Thủ đô Hà Nội, một trong những người đầu tiên thành lập tổ chức Cộng sản ở trong nước tại số nhà 5D Hàm Long, một chiến sĩ Cộng sản kiên trung đã dũng cảm hi sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đến năm 1994, nhằm phát triển chính quy theo mô hình của Giáo dục, trường được tách cấp và tên trường THCS Nguyễn Phong Sắc.

Sứ mệnh & Tầm nhìn
SỨ MỆNH: Trải qua nhiều giai đoạn khó khăn song các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường luôn chung sức đồng lòng phấn đấu “Thầy dạy tốt- Trò chăm ngoan”.
TẦM NHÌN: Nhiều thế hệ giáo viên đã gắn bó với mái trường từ những ngày đầu, dành chọn tâm huyết của nghề giáo để xây dựng lên một nền tảng giáo dục vững chắc như hôm nay.

Giá trị cốt lõi

Được Bộ GD&ĐT đổi tên thành trường Cấp I&II Nguyễn Phong Sắc

Ngôi trường mang tên nhà cách mạng tiền bối của Đảng cộng sản, người con ưu tú của Thủ đô Hà Nội, một trong những người đầu tiên thành lập tổ chức Cộng sản ở trong nước tại số nhà 5D Hàm Long, một chiến sĩ Cộng sản kiên trung đã dũng cảm hi sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

1978
1982
1994

Đội ngũ giáo viên

Các nhân viên và Hội đồng trường tại Trường THCS Nguyễn Phong Sắc cam kết với mục đích đạo đức mạnh mẽ & sự tâm huyết với nghề trồng người. Mục đích đạo đức chung của chúng tôi, đó là mọi đứa trẻ đều có thể thành công và đạt được sự tăng trưởng đáng kể. Mục đích này nằm ở trung tâm của những gì chúng ta dạy dỗ mỗi ngày với mỗi học sinh.

Tìm hiểu cơ cấu tổ chức

Sân bóng đá

Sân Osaka mang tên loài hoa đỏ được trồng tại Olympia từ những ngày đầu thành lập trường.Đây là khoảng sân ngợp nắng được các bạn hoc sinh yêu thích tản ra vui chơi, đi bộ hoặc học tập trong những tiết ngoài trời.

Sân trường

Rộng rãi